1. Trang chủ
 2. »
 3. Tin tức
 4. »
 5. GIẢI ĐÁP: Nên Dùng Cửa Nhôm Việt Pháp Hay Xingfa? So Sánh Chi Tiết

GIẢI ĐÁP: Nên Dùng Cửa Nhôm Việt Pháp Hay Xingfa? So Sánh Chi Tiết

Nên dùng cửa nhôm Việt Pháp hay Xingfa là vấn đề đang khiến rất nhiều chủ đầu tư và gia chủ băn khoăn. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi đưa ra bảng so sánh chi tiết giữa 2 sản phẩm này nhằm giúp người dùng quyết định dễ dàng hơn.

Giải đáp: Nên dùng cửa nhôm Việt Pháp hay Xingfa?

Nhôm Việt Pháp và nhôm Xingfa là 2 dòng sản phẩm phổ biến nhất trong xây dựng. Mỗi dòng sản phẩm sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Do đó, nên dùng cửa nhôm Việt Pháp hay nhôm Xingfa phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế và điều kiện kinh tế của từng người.

Giải đáp: Nên dùng cửa nhôm Việt Pháp hay Xingfa?
Giải đáp: Nên dùng cửa nhôm Việt Pháp hay Xingfa?

Hai dòng sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong thi công nhiều hạng mục như cửa kính, cửa sổ, cửa quay… Cửa nhôm Việt Pháp hay xingfa đều phù hợp với nhiều phong cách trang trí. Tuy nhiên, độ phù hợp của sản phẩm với dòng phụ kiện đi kèm cũng là một yếu tố tạo nên sự khác biệt.

Ngoài ra, để suy xét vấn đề sử dụng cửa nhôm Việt Pháp hay xingfa, người dùng còn có thể căn cứ vào 1 số đặc tính khác như độ dày, màu sắc, chất liệu, thời hạn bảo hành… 

Để giải đáp nên dùng cửa nhôm Việt Pháp hay Xingfa, bạn có thể tham khảo bảng so sánh thông số kỹ thuật của 2 loại cửa này cụ thể như sau:

Thông số kỹ thuật Nhôm Việt Pháp Nhôm Xingfa
Các hệ nhôm 4500, 4400, 2600, 1100 55, 93, 65, 63 ,45
Độ dày 1,2mm – 1,4mm (+– 5%) 1.4mm – 2.0mm (+– 5%)
Độ dày kính 23mm 25mm
Thanh profile nhôm Profile định hình hệ 4400, 4500, 2600, 1100:

 • Hệ 4400 cửa sổ mở quay, mở hất dày 1.2 ly.
 • Hệ 4500 cửa đi mở quay dày 1.4 ly.
 • Hệ 2600 cửa đi, cửa sổ mở lùa dày 1.2 ly.
 • Hệ 1100 cửa vách mặt dựng dày 1.8 – 2 ly.
Profile định hình hệ 55, 93, 63, 65.

 • Hệ 55 cửa sổ mở quay, mở hất, mở trượt lùa dày 1.4 ly; cửa đi mở quay dày 2 ly.
 • Hệ 93 cửa đi, cửa sổ mở lùa dày 2 ly.
 • Hệ 63 cửa đi mở xếp gấp dày 2 ly.
 • Hệ 65 cửa vách mặt dựng dày 2 – 3 ly.
Hãng phụ kiện sử dụng Sử dụng cùng với phụ kiện đồng bộ Việt Pháp, Chugn, Kinlong… Kinlong, Gained, Roto, Hopo… hoặc các phụ kiện đồng bộ.
Vật liệu Hợp kim nhôm AL6063 (aluminum 6063). Hợp kim nhôm AL6063 (aluminum 6063).
Màu sắc Trắng sứ, nâu sần, đen, cà phê, vân gỗ… Trắng sứ, nâu sần, ghi xám, vân gỗ, cà phê…
Hãng gioăng kẽm Gioăng đệm cao su Gioăng EPDM
Keo Keo silicon nhập khẩu chính hãng. Keo Dowcorning Euro của Mỹ.
Bảo hành
 • 1 năm với thanh profile nhôm.
 • 2 năm với phụ kiện Kinlong.
 • 5 năm với thanh profile nhôm.
 • 2 năm với phụ kiện Kinlong.

Đánh giá và so sánh cửa nhôm việt pháp và xingfa chi tiết

Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá và so sánh mà gia chủ có thể tham khảo khi có ý định chọn mua 1 trong 2 sản phẩm này.

Mức giá cửa nhôm Việt Pháp và Xingfa

Năm 2023, giá thi công cửa nhôm Việt Pháp dao động từ 1.000.000đ – 1.400.000đ/m2. Giá thi công cửa nhôm xingfa rơi vào khoảng 1.500.000đ – 2.000.000đ/m2. Mức giá này không cố định mà có sự điều chỉnh tùy thuộc vào từng loại cửa như cửa quay 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh hay cửa trượt, cửa xếp…

Giá thi công cửa nhôm Việt Pháp và xingfa có sự chênh lệch nhưng không quá lớn. Do đó, đây không phải yếu tố quyết định quá nhiều đến việc bạn nên dùng cửa nhôm Việt Pháp hay xingfa.

Thiết kế cửa nhôm Xingfa phong khách màu trắng
Thiết kế cửa nhôm Xingfa phong khách màu trắng

Đánh giá về nguồn gốc sản phẩm

Nhôm Việt Pháp là sản phẩm của Việt Nam được sản xuất theo dây chuyền, công nghệ liên kết giữa Việt Nam và Pháp. Sản phẩm này đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 về kiểm định chất lượng. Hơn 20 năm tồn tại trên thị trường, dòng sản phẩm này chiếm trọn sự tin tưởng của chủ đầu tư nhờ giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng và chất lượng ổn định…

Sản phẩm nhôm kính xingfa ra đời muộn hơn so với nhôm Việt Pháp. Nhôm xingfa có xuất xứ từ nhiều quốc gia như Trung Quốc, Mỹ, Malaysia… Trước khi du nhập vào thị trường Việt Nam, nhôm xingfa đã góp mặt trong nhiều công trình lớn tại các quốc gia trên thế giới.

So sánh công nghệ, dây chuyền sản xuất

Nhôm xingfa được sản xuất theo công nghệ, dây chuyền sản xuất hiện đại, có tính tự động hóa cao. Các công đoạn sản xuất như kéo nhôm, nung nóng đều áp dụng công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản. Nhờ đó, thành phẩm sản xuất có chất lượng cao, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Cửa nhôm Xingfa được sản xuất tự động hóa
Cửa nhôm Xingfa được sản xuất tự động hóa

Với dây chuyền – công nghệ tương đương, sản lượng nhôm xingfa có thể đạt tới 300.000 tấn/tháng.

Quy trình sản xuất nhôm Việt Pháp cũng ứng dụng dây chuyền, công nghệ tự động. Thành phẩm hoàn thành có độ chịu lực và an toàn rất cao. Công nghệ đùn nhôm cửa pháp kết hợp với công nghệ phun sơn cửa Đức cho phép tổng sản lượng có thể đạt khoảng 1200 tấn/tháng.

Đặc điểm cấu tạo cửa nhôm Việt Pháp và Xingfa

Nhôm Việt Pháp có cấu tạo bền vững và chắc chắn. Sản phẩm hoàn thiện có các gân, nếp gấp và khe:

Thông số kích thước khuôn bao cửa Việt Pháp: So với nhôm xingfa, nhôm cửa Việt Pháp có độ dày kém hơn, rơi vào khoảng 1.2mm – 1.4mm. Tuy nhiên, khả năng chịu lực và chống cong vênh của sản phẩm này không vì thế mà bị ảnh hưởng. Nhôm Việt Pháp có khả năng chịu sức gió lên đến cấp 12.

Mặt cắt cửa nhôm Việt Pháp hệ 4500 và 4400
Mặt cắt cửa nhôm Việt Pháp hệ 4500 và 4400

Giới hạn kích thước chiều cao và chiều rộng cánh: chiều cao và chiều rộng cánh cửa nhôm Việt Pháp lần lượt là 380mm – 3000mm và 380mm-1400mm.

So với cửa nhôm Việt Pháp, cửa nhôm xingfa có cấu tạo phức tạp hơn. Cấu tạo tổng thể gồm nhiều thanh nhôm rời ráp lại với nhau tạo ra những rãnh trống ở phía trong. Bề mặt thanh nhôm có 2 đường gân chạy dọc giúp tăng cường khả năng chịu lực. Lớp bên trong được mạ crom làm tăng độ cứng.

Mặt cắt cửa nhôm Xingfa hệ 55 và hệ cửa đi
Mặt cắt cửa nhôm Xingfa hệ 55 và hệ cửa đi
 • Thông số độ dày khung bao cửa nhôm: Độ dày sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại cửa cụ thể (cửa sổ là 1.4mm, cửa đi là 2mm, cửa xếp trượt là 1.8mm – 2.5mm).
 • Phụ kiện cửa: Cửa nhôm xingfa tương thích với dòng phụ kiện Kinlong tạo sự đồng bộ cao cấp, gia tăng độ bền.

Như vậy, xét về mặt cấu tạo, cửa nhôm xingfa sẽ có nhiều lợi thế hơn so với nhôm Việt Pháp.

Độ bền và khả năng chịu lực

Hai dòng cửa nhôm này đều có độ bền cơ học rất cao. Cửa nhôm xingfa có trọng lượng nhẹ nhưng đổi lại độ bền chắc vượt trội và có khả năng chịu nhiệt lên tới 1000 độ C. Đặc tính này giúp thanh nhôm không bị cong vênh, biến dạng hay co ngót dưới tác dụng của nhiệt độ.

Tương tự, cửa nhôm Việt Pháp cũng ít biến đổi dưới tác động của môi trường. Không bị cong vênh, co giãn dưới tác động của nhiệt độ. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này vẫn có thể xảy ra hư hỏng khi có một lực mạnh tác động vào.

Về độ cách âm

Khả năng cách âm của cửa nhôm Xingfa được đánh giá cao hơn một chút so với cửa nhôm Việt Pháp.

Cấu tạo cửa nhôm xingfa có sự kết hợp giữa các thanh nhôm rỗng cùng kính cường lực dày. Thêm vào đó, các mối nối giữa kính và khung nhôm còn có chèn ron cao su. Vị trí tiếp xúc giữa khung nhôm và tường được gắn lại bằng keo nhập khẩu. Do đó, khả năng cách âm luôn được đảm bảo.

Cửa nhôm Xingfa có khả năng cách âm tốt hơn
Cửa nhôm Xingfa có khả năng cách âm tốt hơn

Nhận xét khả năng chống thấm

Hai dòng sản phẩm nhôm Xingfa và nhôm Việt Pháp đều có khả năng chống thấm tốt. Tuy nhiên, nhôm xingfa vẫn được đánh giá cao hơn một chút nhờ thiết kế các rãnh thoát nước trên bề mặt luôn hướng ra ngoài. Vì vậy, khi trời mưa, nước mưa sẽ không thể thấm vào bên trong.

So sánh độ kín khít của cửa

Nhôm xingfa ứng dụng công nghệ ép góc chuyên dụng kết hợp với các ke góc bằng nhôm có độ dày đến 4mm. Do đó, cửa kính của dòng sản phẩm này luôn có độ kín khít tuyệt vời.

Mặt khác, các sản phẩm cửa nhôm Việt Pháp cũng có hệ profile định hình khá ổn. Toàn bộ điểm tiếp xúc giữa các thanh nhôm đều có chèn thêm gioăng hoặc đệm cao su.

Độ kín khí của 2 sản phẩm này không có quá nhiều sự chênh lệch nên bạn không cần quan tâm quá nhiều.

Độ kín khí của cửa nhôm Việt Pháp và Xingfa như nhau
Độ kín khí của cửa nhôm Việt Pháp và Xingfa như nhau

Đánh giá về tính thẩm mỹ cửa nhôm

Tính thẩm mỹ của 2 dòng sản phẩm này đều được đánh giá rất cao. Màu sắc trang nhã, độ bền cao mang tới cho công trình vẻ đẹp sang trọng. Tuy nhiên, bề mặt nhôm xingfa được sơn thêm một lớp tĩnh điện nên có độ bền tốt hơn, ít bám bụi và luôn sáng bóng.

Loại nào tốt hơn cửa nhôm Xingfa hay Việt Pháp?

Tùy theo nhu cầu và công trình lắp đặt, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 loại đều được, cửa nhôm Xingfa thường có tính năng nổi bật hơn trong quá trình sử dụng lâu dài. So sánh chi tiết về tính năng của 2 loại cửa này được cập nhật trong bảng sau:

Thông tin Cửa nhôm Việt Pháp Cửa nhôm Xingfa
Xuất xứ Việt Nam Trung Quốc
Thương hiệu Việt Pháp Xingfa
Công nghệ đùn nhôm  Pháp Nhật bản
Công nghệ phun sơn Đức Nhật bản
Các hệ nhôm 4500, 4400, 2600 55, 93, 65, 63 & 60A, 45, móc treo.
Phụ kiện đi kèm Sử dụng được nhiều loại khác nhau Phụ kiên Kinlong, Gained và các pk khác đồng bộ
Vật liệu Hợp kim nhôm 6063 T5 Hợp kim nhôm 6063 T5
Độ dày 1,3 – 1,7mm 1,4 – 2,5mm
Độ cứng Rất tốt Rất tốt
Tính cách nhiệt Tốt Rất tốt
Tính cách âm Tốt Rất tốt
Khả năng chống thấm Tốt Rất tốt
Độ kín khít Tùy vào gioăng sử dụng Tùy vào gioăng sử dụng
Tính thẩm mỹ Nhiều màu sắc Nhiều màu sắc
Độ bền Tốt Rất tốt
Chi phí bảo dưỡng Khá thấp Thấp
Trọng lượng Thấp Khá thấp
Giá thành Thấp Cao

Kết luận

Nhìn chung, mỗi dòng cửa nhôm đều có những đặc tính và ưu điểm riêng. Quý khách cần căn cứ vào nhu cầu thực tế cũng như xét tới độ phù hợp với công trình để chọn sản phẩm phù hợp. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn tìm ra đáp án chính xác nhất cho câu hỏi “nên dùng cửa nhôm việt pháp hay xingfa?