1. Trang chủ
  2. »
  3. Tin tức
  4. »
  5. Tiêu Chuẩn Kích Thước Lan Can Kính Bao Nhiêu Là Phù Hợp?

Tiêu Chuẩn Kích Thước Lan Can Kính Bao Nhiêu Là Phù Hợp?

Kích thước lan can kính là yếu tố quan trọng khi lắp đặt trong các công trình và nhà ở. Đây là yếu tố quan trọng và cần thiết mà khách hàng nên quan tâm khi xem bản thiết kế và dự trù chi phí tính toán xây dựng. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Nam Phong Glass giới thiệu đến quý khách hàng kích thước lan can kínhtheo tiêu chuẩn để mọi người có thể chọn lựa được hợp lý nhất.

Kích thước và chiều cao lan can kính theo tiêu chuẩn

Theo TCVN 4319:2012 tiêu chuẩn lan can kính, những không gian nhà ở có chiều cao lớn và nhiều tầng cần phải lắp đặt lan can ban công. Với mẫu thiết kế lan can kính quy định cụ thể như sau:

Mẫu lan can sắt kính họa tiết đẹp nhất
Kích thước và chiều cao lan can kính theo tiêu chuẩn
  • Chiều cao tối đa đối với lan can kính ban công là 1200mm và tối thiểu là 850m. Nếu kích thước ban công thông thủy dưới 1000mm thì cần phải có tay vịn cầu thang. Nếu cao hơn 1000mm thì cần có 2 bên tay vịn.
  • Với những công trình dưới 9 tầng thường không quy định cụ thể về kích thước. Tùy thuộc vào cụ thể kích thước của từng công trình sẽ có quy định riêng biệt. Thông thường, thì chiều cao lan can kính nên là 1.1m để đảm bảo an toàn nhất. Song có những trường hợp, chiều cao 85cm – 90cm vẫn có thể chấp nhận được.
  • Thông thường kích thước chiều cao lan can kính khoảng 0,9m tính từ vị trí chính giữa bậc lên vị trí tay vịn trên.

Lưu ý về kích thước khi lắp đặt lan can kính cho nhà ở và công trình

Khoảng cách từ mặt sàn lên chân lan can không để vượt quá 0.1m.

lan can kính cường lực nhà ống
Lưu ý về kích thước khi lắp đặt lan can kính cho nhà ở và công trình

Khoảng cách thông thủy khoảng hở trên lan can không quá 0.1m.

Khoảng cách khoảng hở trên lan can không nhỏ hơn 0.75m.

Mỗi loại lan can sẽ có tỷ trọng riêng biệt về kích thước, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn trước khi lắp đặt

Lựa chọn kích thước và hướng theo phong thủy để thu hút may mắn và tài lộc nhất

Nên tham khảo kĩ và lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín, chất lượng cao. Có nhiều kinh nghiệm để có được sản phẩm với giá thành phải chăng.

Tiêu chí lựa chọn kích thước cho lan can kính cường lực

Để lựa chọn được một lan can kính phù hợp cho công trình và nhà ở, khách hàng nên dựa theo các tiêu chí sau:

Lan can cầu thang bằng kính cường lực thiết kế hiện đại
Tiêu chí lựa chọn kích thước cho lan can kính cường lực

Đặc điểm công trình: Tùy thuộc vào từng công trình sẽ có yêu cầu khác nhau đối với lan can kính. Thông tin về chiều cao theo đặc điểm công trình chúng tôi đã nói ở trên. Hoặc quý khách có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây:

Mục đích khi yêu cầu kích thước cầu thang kính phải đạt tiêu chuẩn là giúp hạn chế hết mức rủi ro của trẻ em và người già. Tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc. Nếu công trình chỉ có trẻ nhỏ thì khe hở của lan can không được lớn hơn 100mm. Công trình chỉ có người lớn và người già: Chiều cao an toàn được khuyến cáo là 120cm.

Mỗi chủ đầu tư và bên thi công sẽ có quyết định và tiêu chuẩn khác nhau về kích thước lan can. Nên khách hàng cần tham khảo chắc chắn đủ tiêu chuẩn trước khi dọn đến ở.  Ngoài ra, khi lựa chọn kích thước cho lan can cầu thang, ban công, bạn cũng cần dựa vào đặc điểm khí hậu, phong thủy, địa chất,…. Cũng là lắp đặt lan can nhưng khách hàng sẽ có nhiều mẫu lựa chọn khi sử dụng.

Kích thước trụ lan can kính là bao nhiêu thì đủ tiêu chuẩn?

Hiện nay trên thị trường mẫu lan can kính lắp đặt phải kể đến cả kích thước trụ lan can kính. Một bộ lan can kính hoàn thiện phải xây dựng trên các chi tiết hoàn thiện.

Những loại lan can kính cường lực đẹp phổ biến
Kích thước trụ lan can là bao nhiêu thì đủ tiêu chuẩn?

Trụ cao: Thông thường trụ dùng vật liệu inox để chống ăn mòn, han gì tốt nhất. Kích thước của trụ cao theo tiêu chuẩn là 800mm – 850mm hoặc cũng có thể đặt kích thước theo yêu cầu để phù hợp với từng công trình xây dựng khác nhau. Nam Phong Glass cũng có thể điều chỉnh kích thước tùy theo mong muốn của khách hàng.

Trụ lửng: Dùng vật liệu inox SUS 304 đảm bảo an toàn và độ bền bỉ cao. Có thể sử dụng thêm xử lý bóng để tạo độ bóng hoàn hảo và tuyệt vời cho trụ và lan can. Kích thước trụ lan can này theo tiêu chuẩn là từ 300mm – 380mm hoặc cũng có thể đặt kích thước theo yêu cầu.

Trụ thấp: Là loại trụ được sử dụng phổ biến nhất, dùng chất liệu inox 304 cao cấp nhất và xử lý bóng. Loại trụ này có kích thước tiêu chuẩn trong khoảng từ 200mm – 220mm. Chúng tôi cũng hỗ trợ kích thước tiêu chuẩn cho khách hàng lựa chọn và chế tạo riêng.

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết về kích thước lan can kính tiêu chuẩn mà bạn cần nắm rõ. Hy vọng giúp bạn dễ dàng tính toán kích thước lan can hợp lý trong quá trình thi công và xây dựng. Hãy liên hệ Nam Phong để được hỗ trợ và báo giá chi tiết ngay nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT XÂY DỰNG NAM PHONG

  • Địa chỉ: Số 11 ngõ 9 TDP Cầu Đơ 5-P. Hà Cầu-Q. Hà Đông
  • Xưởng sản xuất: CT10-KDT Văn Phú-Hà Đông
  • Hotline: 0982907569