1. Trang chủ
 2. »
 3. Tin tức
 4. »
 5. GIẢI ĐÁP: Cửa Nhôm Kính Có An Toàn Không? Có Chống Trộm Không?

GIẢI ĐÁP: Cửa Nhôm Kính Có An Toàn Không? Có Chống Trộm Không?

Dòng cửa nhôm kính nổi bật bởi độ bền cao, thẩm mỹ và giá thành hợp lý nên rất được ưa chuộng. Vậy cửa nhôm kính có an toàn không? Có chống trộm không? Là những thắc mắc của đông đảo khách hàng khi có nhu cầu lắp đặt mẫu cửa này. Cùng giải đáp chi tiết câu hỏi này trong bài viết dưới đây của Nam Phong Glass.

Cửa nhôm kính có an toàn không? Có chống trộm không?

Như các bạn đã biết, cửa nhôm kính là một trong những loại cửa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng không chỉ được sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng mà còn được sử dụng tại các văn phòng công ty, nhà hàng, khách sạn,… 

Cửa nhôm kính có an toàn không? Có chống trộm không?
Cửa nhôm kính có an toàn không? Có chống trộm không?

Xét về độ bền, những bộ cửa nhôm có hệ nhôm dày dặn kết hợp phụ kiện cao cấp sẽ có độ bền đến trên 20 năm. Loại kính được sử dụng nhiều nhất trong cửa nhôm là kính cường lực, loại kính có khả năng chịu lực tốt, khó bị vỡ do lực tác động mạnh. Trong trường hợp kính cửa nhôm bị vỡ cũng không gây sát thương nguy hiểm cho người ở gần. Bên cạnh đó, khi có chảy nổ xảy ra cũng vẫn đảm bảo an toàn bởi cửa không bị bén lửa và được cấu tạo từ thanh nhôm có thể chịu nhiệt độ lên tới 1000 độ.

Xét về khả năng chống trộm, chúng ta cần căn cứ vào từng mẫu thiết kế cụ thể để xác định độ an toàn. Ví dụ, những cửa nhôm kính không có thanh đố khả năng chống trộm rất thấp. Đối với cửa nhôm kính có thanh đố sẽ có khả năng chống trộm tốt hơn. 

Theo kết quả phân tích trên, hẳn là bạn đã có thể xác định được cửa nhôm kính có an toàn không rồi phải không nào. Nam Phong Glass khẳng định, cửa nhôm kính có khá nhiều mẫu cửa đảm bảo được độ an toàn đủ để bạn có thể an tâm sử dụng.

Một số cách đột nhập qua bộ cửa nhôm kính

Để chắc chắn cửa nhôm kính có thể bảo vệ an toàn cho gia đình, bạn nên biết một số cách đột nhập qua cửa nhôm kính. Trong nội dung này chúng tôi chỉ sơ lược các cách đột nhập, phần giải pháp để tăng cường tính an toàn chúng tôi sẽ đề cập ở phần nội dung tiếp theo. 

Đập kính cửa nhôm

Đối với những bộ cửa nhôm kính chỉ có phần khung nhôm bao bọc quanh khung kính, kẻ gian có thể đột nhập bằng cách sử dụng các vật cứng, vật sắc nhọn để phá hủy khung kính. Từ đó tạo khe trống lớn để đột nhập vào không gian phía sau cánh cửa. Chính vì lý do này mà các mẫu cửa nhôm kính chỉ có phần khung nhôm bảo vệ, không có thanh đố chỉ được dùng làm cửa phụ hoặc các cửa phòng không chứa tài sản quan trọng như: nhà kho, phòng ngủ,… 

Đập kính cửa nhôm
Đập kính cửa nhôm

Bẻ khóa cửa

Bẻ khóa là phương thức sử dụng các dụng cụ đặc biệt để phá hủy ổ khóa. Đây là nhược điểm chống trộm của hầu hết mọi loại cửa. Để đảm bảo an toàn chống trộm bạn cần kết hợp thêm các giải pháp an toàn khác.

Bẻ khóa cửa
Bẻ khóa cửa

Cạy cửa nhôm

Tương tự như phương thức bẻ khóa cửa, việc cạy cửa nhôm là phương thức đột nhập vào phía sau cánh cửa khi không có chìa khóa. Lúc này, kẻ gian sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để nạy làm bật cửa ra khỏi vị trí an toàn. 

Cạy cửa nhôm
Cạy cửa nhôm

Nguyên nhân khiến cửa nhôm kính không an toàn chống trộm

Cửa nhôm kính có an toàn không và có chống được trộm không là những lo lắng của rất nhiều khách hàng. Bởi khi bán hàng thì thường các sản phẩm đều được tư vấn chất lượng tốt và an toàn.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt cửa không đúng quy trình cũng có thể gây mất an toàn và khả năng chống trộm. Đặc biệt đối với những mẫu cửa nhôm kính nếu còn khe hở sau khi thi công sẽ rất dễ bị kẻ gian phá khóa. 

Nguyên nhân khiến cửa nhôm kính không an toàn chống trộm
Nguyên nhân khiến cửa nhôm kính không an toàn chống trộm

Một số nguyên nhân khiến cửa nhôm kính không an toàn chống trộm như sau:

 • Phụ kiện cửa không đảm bảo chất lượng làm giảm độ an toàn và khả năng chống chống của bộ cửa nhôm kính. Nguyên nhân thường do người mua chủ quan hoặc ngân sách hạn hẹp khi chọn mua hệ phụ kiện.
 • Yếu tố thi công cửa nhôm kính không đảm bảo độ an toàn cho cửa. Do quá trình thi công lắp đặt cửa không đạt các yêu cầu kỹ thuật, thợ lắp đặt không có chuyên môn cao làm giảm chất lượng cửa nhôm kính.
 • Do khe hở khóa của cửa nhôm quá lớn so với quy định dẫn đến tình trạng bị phá khóa, cạy khóa. Bên cạnh đó, cũng có thể do cửa nhôm có kích thước bị hụt quá nhiều so với diện tích tường chờ lắp đặt nên tạo khe hở giữa tường và khung cửa.
 • Ngoài ra, việc liên kết kính và khung nhôm bằng keo không đảm bảo cũng có thể làm sự kết dính bị giảm, dễ bị cạy phá khóa gây mất an toàn và khả năng chống trộm của cửa

Những giải pháp tăng tính an toàn chống trộm

Để tăng tính chống trộm an toàn cho bộ cửa nhôm, bạn có thể tham khảo một số giải pháp dưới đây.

Tăng tính an toàn trong thiết kế cửa

Để tăng tính an toàn cho cửa nhôm kính, các bạn hãy chọn những bộ cửa nhôm kính có thanh đố. Khi cửa kính bị phá hủy, các thanh đố được sắp xếp với khoảng cách hợp lý sẽ ngăn cản không để kẻ gian có thể đột nhập vào bên trong. 

Bổ sung khóa chốt phụ

Bên cạnh ổ khóa chính, bạn nên lắp đặt thêm chốt phụ chống trộm ở bên trong, phía sau cánh cửa. Điều này sẽ giúp bạn an toàn hơn với trường hợp cạy cửa. Dù kẻ gian có dùng bất kỳ loại dụng cụ nào để cạy cửa thì bộ chốt phụ phía sau cánh cửa sẻ đảm bảo cho bạn được an toàn khi ở sau cánh cửa.

Bổ sung khóa chốt phụ
Bổ sung khóa chốt phụ

Lắp đặt thiết bị báo trộm

Đây là giải pháp được ưu tiên cho mọi loại cửa. Nhờ có sự hỗ trợ của thiết bị báo trộm sẽ tạo nên tâm lý lo lắng cho kẻ gian. Đồng thời, sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện nguy hiểm để có biện pháp xử lý hợp lý.

Sử dụng thêm lớp cửa

Nếu bạn yêu thích thiết kế sang trọng của cửa nhôm. Bạn không muốn sử dụng thêm thanh đố để tạo nét đẹp thanh lịch cho bộ cửa thì bạn có thể sử dụng thêm lớp của phụ. Lớp của phụ này có thể được lắp đặt ngay sau cửa nhôm. 

Làm thêm khung trong bảo vệ cửa

Giải pháp làm thêm khung trong là sự tối giản của phương án sử dụng thêm lớp cửa. Giải pháp này tương tự như giải pháp tạo thanh đố trên cửa. Tuy nhiên, với giải pháp làm thêm khung trong bảo vệ, bạn có thể tạo hình họa tiết, hoa văn ấn tượng hơn. Giúp bộ cửa nhôm kính trở nên đẹp mắt hơn và an toàn hơn.

Chú ý phụ kiện cửa chất lượng

Bộ phụ kiện cửa nhôm mà bạn cần chú ý để tăng tính chống trộm cho bộ cửa là gioăng, bản lề, ổ khóa,… Các phụ kiện này càng được chú trọng đầu tư thì bộ cửa nhôm càng bền. Đồng thời, sẽ tăng thêm tính năng an toàn chống cạy cửa, bẻ khóa giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng cửa nhôm kính. 

Có nên lắp đặt cửa nhôm kính hay không?

Chúng ta đã phân tích cửa nhôm kính có an toàn không ở phần trên. Tiếp theo để xác định có nên lắp đặt cửa nhôm kính hay không chúng ta hãy xem xét đến ưu điểm và nhược điểm của bộ cửa nhôm kính nhé.

Có nên lắp đặt cửa nhôm kính hay không?
Có nên lắp đặt cửa nhôm kính hay không?

Xét về ưu điểm, cửa nhôm kính có các ưu điểm sau:

 • Trọng lượng nhẹ, dễ lắp đặt: Mẫu cửa nhôm kính có trọng lượng nhẹ giúp thuận tiện cho việc thi công lắp đặt. Bên cạnh đó, khách hàng có thể sử dụng cửa nhôm kính cho nhiều công trình nhà cao tầng ở các vị trí như: cửa sổ, cửa chính, nhà tắm,…..
 • Độ bền cao: Được sản xuất với vật liệu chính là nhôm cao cấp và kính cường lực nên mẫu cửa này có độ bền cao, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không phải lo lắng cửa bị mối mọt, gỉ sắt và bị oxy hóa ăn mòn.
 • Chịu nhiệt, chịu lực tốt: Chất liệu khung nhôm và kính cường lực giúp cửa có thể chịu lực chịu nhiệt cực tốt, không bị cong vênh, biến dạng trong quá trình sử dụng nhờ đó đảm bảo độ an toàn cao.
 • Có khả năng cách âm, cách nhiệt: Mẫu cửa này còn được đánh giá cao bởi khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả, nhờ đó sẽ giảm thiếu tiếng ồn trong phòng và giữ cho không gian hè mát đông ấm.
 • Chống cháy an toàn: Cấu tạo bởi kính cường lực có thể chịu nhiệt độ lên tới 1000 độ, các thanh nhôm có thể kháng lại ngon lửa khi xảy ra cháy nổ không xảy ra tình trang bị tan chảy kim loại. Vì vậy ngăn chặn đám cháy lan rộng và đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Tính thẩm mỹ cao: Mẫu cửa nhôm kính giúp không gian trở nên sang trọng, thoáng rộng và rất phù hợp cho những căn phòng lắp đặt điều hòa cần cách âm cách nhiệt. Sử dụng loại cửa này thể hiện phong cách sống hiện đại với đầy đủ tiện nghi và cao cấp.
 • Dễ dàng vệ sinh: Cửa nhôm kính không bám bụi là điểm cộng rất lớn khi vệ sinh, chỉ cần miếng vải ẩm là có thể lau sách mọi vết bẩn trên kính và khung nhôm của cửa.
 • Đa dạng mẫu mã để gia chủ lựa chọn
 • Giá thành phù hợp với khả năng tài chính chung của người Việt.

Xét về nhược điểm, cửa nhôm kính có các nhược điểm sau:

 • Một số mẫu cửa không đủ độ chống trộm an toàn.
 • Các thanh nhôm có thể bị hoen gỉ khi bị ẩm và oxy hóa.

Địa chỉ thi công cửa nhôm uy tín, giá tốt ở đâu?

Nam Phong Glass đã và đang là một trong những đơn vị thi công cửa nhôm hàng đầu tại Hà Nội. Nam Phong Glass chinh phục được hầu hết mọi khách hàng bởi thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, đáng tin cậy. Bên cạnh đó, Nam Phong Glass cũng tự tin với những thế mạnh doanh nghiệp như: 

 • Sản phẩm được phân phối – cung ứng bởi Nam Phong Glass đều đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao. Nam Phong Glass cam kết các sản phẩm đều là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 
 • Nam Phong Glass là đơn vị có đủ năng lực để thực hiện dịch vụ tư vấn – thiết kế – thi công lắp đặt cửa nhôm kính theo yêu cầu. 
 • Đội ngũ kỹ sư, công nhân kỹ thuật tại Nam Phong Glass đều là thợ lành nghề có nhiều kinh nghiệm. 
 • Nam Phong Glass sở hữu quy trình làm việc chuẩn chuyên nghiệp. Nhờ vậy, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ nhanh chóng, giúp bạn giải quyết đúng vấn đề hiệu quả. 
 • Giá thành cạnh tranh và chính sách bảo hành kéo dài đến 5 năm.

Lời kết

Hy vọng với thông tin về cửa nhôm kính có an toàn không và các giải pháp hỗ trợ mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn thấy bài viết hay hãy chia sẻ đến mọi người. Khi bạn cần hỗ trợ tư vấn nhanh về cửa nhôm kính, báo giá và tham khảo các mẫu nhôm kính đẹp đang thịnh hành hãy liên hệ với Nam Phong Glass theo số hotline 0972 907 569.