1. Trang chủ
  2. »
  3. Tin tức
  4. »
  5. Bản vẽ cad vách kính mặt dựng

Bản vẽ cad vách kính mặt dựng

Bản vẽ cad vách kính mặt dựng là một tài liệu quan trọng cả cho những người có nhu cầu tìm hiểu và học thiết kế xây dựng lẫn người đang muốn thi công thiết kế cho công trình nhà mình. Vậy nên, nếu ai đang có nhu cầu thiết kế nhôm kính thì việc hiểu rõ các thông tin và đọc hiểu bản vẽ cad là một điều rất quan trọng. Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về bản vẽ cad vách kính cường lực nói riêng và bản vẽ cad nhôm kính nói chung thì sau đây, Nam Phong Glass sẽ chia sẻ các thông tin, vấn đề liên quan qua bài viết sau. Cùng tìm hiểu về đặc điểm của nội dung này nhé!

Giới thiệu về file bản vẽ cad vách kính mặt dựng

Bản vẽ cad vách kính mặt dựng là một trong những tài liệu mà ai khi theo ngành này đều phải hiểu rõ. Và khách hàng khi quan tâm tới sản phẩm này cũng sẽ được đơn vị sản xuất, lắp đặt đưa ra bản thiết kế với thông số kỹ thuật mong muốn và phù hợp với không gian, diện tích của công trình. 

Bản vẽ cad vách kính mặt dựng
Chi tiết mẫu bản vẽ cad vách kính mặt dựng

Bản vẽ cad được ví như một kim chỉ nam đo lường sự chính xác khi lắp đặt và hạn chế được tối đa các vấn đề, các lỗi về bề mặt kỹ thuật của sản phẩm.

Mẫu bản vẽ cad vách kính mặt dựng
Bản vẽ cad chi tiết thông tin của vách kính mặt dựng

Bản vẽ cad vách kính được trích xuất từ một file cad. Cad là một từ viết tắt của cụm từ Computer Aided Design. Điều này cũng nhằm khẳng định rằng, thiết kế cửa nhôm kính hay vách kính cũng đều phải được tính toán cụ thể, chi tiết và được tạo ra ra bởi phần mềm máy tính. Việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật vào quá trình thiết kế nhằm giúp cho việc thiết kế trở nên hoàn hảo hơn về cả thời gian chi tiết và mẫu mã thiết kế. Từ bản vẽ chi tiết này, đội ngũ kỹ thuật viên có thể dễ dàng thực hiện các thao tác, thiết kế mà có thể hạn chế được tối đa sự nhầm lẫn, sai sót. Và cũng chính nhờ bản vẽ cad mà kỹ thuật viên cũng có thể dễ dàng hình dung lên được công trình cần hoàn thiện được thực hiện như thế nào. Đây như một bản kế hoạch cụ thể, chi tiết giúp tạo nên công trình hoàn hảo nhất. 

Trên bản vẽ cad vách kính mặt dựng có các thông tin đầy đủ và chi tiết về các kích thước, cấu tạo và cả hệ phụ kiện sản phẩm. Để từ đó kỹ thuật viên có thể hình dung và làm được một “tác phẩm” vách kính mặt dựng chuẩn và tinh tế nhất cho khách hàng thân yêu của mình.

>> Xem thêm: kính cường lực

Đặc trưng của vách kính mặt dựng:

Vách kính mặt dựng ngày càng được sử dụng phổ biến trong các tòa nhà cao tầng nhờ các ưu điểm mà nó mang tới. Vậy những đặc trưng ưu điểm này là gì mà giúp cho vách kính chiếm được sự ưa chuộng của chủ đầu tư như vậy?

Báo giá thi công vách kính mặt dựng
Báo giá thi công vách kính mặt dựng
  • Trọng lượng nhẹ: Nhờ đặc điểm trọng lượng nhẹ nên vách kính có thể ứng dụng lắp đặt cho các toà nhà cao tầng. Đồng thời có thể giúp giảm sức nặng cho toà nhà. Đây cũng là yếu tố nhằm giảm chi phí cho quá trình thi công, xây dựng.
  • Tiết kiệm thời gian thi công: Đặc điểm vách kính đã được chế tạo một phần tại nhà máy sau đó mới mang đến công trường thi công lắp ráp. Do đó có thể tiến hành làm song song cùng quá trình xây dựng của tòa nhà, nhằm giảm thiểu, rút ngắn thời gian thi công. 
  • Đơn giản hoá nơi công trường: Khi thiết kế vách kính mặt dựng, bạn không phải tốn thời gian thi công cũng như tốn công sức lắp đặt giàn giáo xây dựng. Mà có thể thực hiện thi công ngay bên trong toà nhà.
  • Tiết kiệm chi phí điện năng: Sử dụng vách kính cường lực mang đến lợi thế về giảm thiểu bức xạ nhiệt, tản nhiệt. Bởi nó có thể cách nhiệt, giúp nhiệt độ bên ngoài không ảnh hưởng đến bên trong và ngược lại nhiệt độ bên trong không bị ảnh hưởng tới bên ngoài. 
  • Mang đến tính thẩm mỹ tinh tế: vách kính mặt dựng đa dạng màu sắc và phong cách thiết kế khác nhau. Do đó, nó có thể mang đến những màu sắc riêng, gu thiết kế và phong cách riêng cho từng tòa nhà.

Quy trình thiết kế vách kính mặt dựng tại Nam Phong Glass:

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công ngành nhôm kính. Nam Phong Glass đã và luôn xây dựng quy trình thiết kế thi công vách kính mặt dựng nói riêng và sản phẩm nhôm kính nói chung một cách chuyên nghiệp nhất. 

Khách hàng khi đến với chúng tôi sẽ nhận được dịch vụ nhanh chóng, xứng đáng với niềm tin mà khách hàng trao cho. Dưới đây là quy trình các bước thiết kế vách kính tại Nam Phong Glass:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin.

Khách hàng quan tâm và mong muốn sử dụng dịch vụ có thể liên hệ với Nam Phong Glass. Sau đó nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của khách hàng. Sau đó tư vấn các mẫu vách kính với giá tiền và kiểu thiết kế phù hợp.

Bước 2: Khảo sát công trình, mặt bằng.

Sau khi thỏa thuận và cân nhắc từ tư vấn viên. Thì kỹ thuật viên sẽ tới trực tiếp công trình để khảo sát và lên ý tưởng thiết kế. Sau đó đưa ra những ý tưởng thiết kế phù hợp để chủ đầu tư lựa chọn. 

Việc kỹ thuật viên đến khảo sát nhằm mang đến những bản thiết kế phù hợp và tính chi tiết nhất cho bản kế hoạch, chi tiết sử dụng và chi phí công trình.

Bước 3: Lên bản thiết kế với số liệu thực tế đã đưa ra.

Từ số liệu đo đạc ở công trình thực tế, kỹ thuật viên sẽ triển khai thiết kế và tính toàn lên ý tưởng vẽ 2D hoặc bản vẽ 3D mô phỏng sản phẩm trong không gian. Sau đó gửi cho khách hàng duyệt thiết kế rồi trao đổi thống nhất chốt mẫu. 

Bước 4: Ký duyệt hợp đồng.

Sau khi trao đổi chốt mẫu thiết kế và giá cả thì bước tiếp theo Nam Phong Glass sẽ gửi hợp đồng cho khách hàng ký kết.

Hợp đồng như một lời cam kết giữa 2 bên để thực hiện thi công cho công trình.

Bước 5: Kiểm tra, đánh giá và nghiệm thu công trình.

Bước cuối cùng sau khi đội ngũ kỹ thuật viên thực hiện là kiểm tra đánh giá và nghiệm thu công trình bàn giao lại cho khách hàng.

>> Tham khảo thêm: báo giá vách kính mặt dựng

Tạm kết

Trên đây là những vấn đề liên quan đến vách kính mặt dựng và bản vẽ cad vách kính mặt dụng mà Nam Phong Glass muốn chia sẻ đến quý độc giả. Để thiết kế vách kính mặt dựng hay cần tư vấn hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với Nam Phong Glass theo thông tin sau. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn 24/7!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM SX XD NAM PHONG

Địa chỉ: Số 11 ngõ 9 – TDP Cầu Đơ 5 – P.Hà Cầu – Q. Hà Đông

Xưởng sản xuất: Tòa CT10 – KĐT Văn Phú – Hà Đông

Hotline: 0982907569

Website: https://namphongglass.vn/